avata-ca-koi-co-gia-tri-kinh-te-cao
avata-ca-koi-co-gia-tri-kinh-te-cao

Cá Koi là loại động vật không chỉ đẹp mắt mà còn có giá trị phong thủy, được bán với giá khá cao. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loài cá này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của cá Koi

Cá Koi có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc, tuy nhiên nhờ sự lai tạo của Nhật Bản trong những năm của thế kỷ 20 đã tạo nên những con cá màu sắc xinh đẹp như hiện nay; vậy nên người ta thường biết đến cá Koi của Nhật Bản hơn. Vào năm 1914, Nhật bản đã tổ chức sự kiện triển lãm cá Koi tại Tokyo và đảo Niigata nhằm tôn vinh vị hoàng tử Hirohito. Đây cũng là mốc thời gian làm cho giống cá này được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

nguon-goc-cua-ca-Koi
Cá Koi vừa đem lại giá trị kinh tế cao, vừa có tính phong thủy rất tốt

Với người Nhật thì đây được coi là giống loài của sự may mắn, thành công; chúng cũng đem lại sự thịnh vượng và phát triển.

Đặc điểm và phân loại cá Koi

Cá Koi có chiều dài trung bình từ 70 cm đến 100 cm; có trường hợp cá biệt có thể dài tới 2m. Chúng có thân hình gần giống với cá Vàng, vậy nên cách chăm sóc hai giống loài này cũng tương đương nhau. Đặc điểm giúp chúng cá giá trị hơn cả đó chính là màu sắc sặc sỡ trên lớp da ngoài; càng đa dạng màu càng đắt tiền.

dat-diem-va-phan-loai-ca-Koi
Cá Koi là giống cá lớn mang màu sắc sặc sỡ

Người nuôi dựa vào thân hình của chúng để phân biệt giống mái và trống. Cá trống thường có hình dáng thon dài, ở vây ngực có nhiều đốm trắng; đối với con cái thì hình dáng có phần to tròn và phần bụng nở nang hơn. Cá Koi có sức khỏe khá tốt, ở những loại cổ xưa có thể sống tới 230 năm.

Cá Koi có khá nhiều loại khác nhau. Người ta phân biệt có thể dựa theo màu sắc hoặc theo chủng loại. Theo chủng loại thì cá Koi được chia làm 2 loại bao gồm : Cá Koi chuẩn và cá Koi bướm. Còn nếu theo màu sắc thì có rất nhiều loại như cá Koi Kohaku, Taisho sanshoku, Showa, Shiro utsuri…. Cá Koi cần nuôi ở điều kiện thích hợp, bạn  nên chọn những cá thể tầm 30 đến 40 cm trở lại cho phù hợp với nhu cầu nuôi của gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của cá Koi

Hơn hết, tính phong thủy của cá Koi chính là đặc điểm giúp cho loài cá này trở nên có giá trị hơn. Chúng rất thích hợp để nuôi trong bể cá và khuôn viên nhà. Trong nước cần có một con vật cát tường để đem lại may mắn cho gia đình. Cá Koi chính là con vật đó, chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc.

nuoi-ca-koi-cung-mang-y-nghia-phong-thuy
Cá Koi đem đến sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình

Nuôi cá Koi rất có lợi cho các công ty về mặt kinh tế, chúng góp phần giúp doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng hơn. Cá Koi ở Nhật Bản còn được gọi là cá thần, cá Koi nơi đây vô cùng đẹp với màu sắc sặc sỡ; chúng rất được người dân coi trọng, đây cũng có thể là loài cá quốc gia tại Nhật Bản.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về loại cá Koi này. Trên thị trường, loại cá này có giá vô cùng đắt đỏ giao động từ 500.000 VND trở lên. Hãy nhanh tay tậu một con để đem lại sự may mắn cho căn nhà của bạn nào.


✔️ Tham khảo thêm thông tin khác: Xem ngay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here