avata-nuoi-chim-la-thu-vui-tao-nha
avata-nuoi-chim-la-thu-vui-tao-nha

Có lẽ nuôi chim là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Người ta chọn lấy một con chim để làm bạn, theo nhiều mục đích khác nhau, có thể là để chọi, để hót hay đơn giản là để ngắm….

Trong cảnh tấp nập, bụi bặm của thành phố, đôi lúc, con người rất muốn tìm về một nơi có âm thanh rừng núi, đem lại cảm giác khoan khoái từ đó xua tan bớt những âu lo trong cuộc sống. Nhưng thời gian đâu có nhiều để đến những nơi như vậy, cho nên nhiều gia đình nghĩ đến việc nuôi chim, con vật với tiếng hót rừng núi, trong trẻo và hay đến lạ thường.

thu-nuoi-chim-la-mot-mon-an-tinh-than
Nuôi chim là thú vui tao nhã của nhiều người

Nuôi chim không chỉ là một thú vui tao nhã, mà nó còn là một món ăn tinh thần quý giá. Chim đem lại cho ta nhiều niềm vui và sự hấp dẫn mới mẻ.

Chim mang tiếng hót trong trẻo

Nhiều người nuôi chim vì để được nghe tiếng hót líu lo của chúng. Mỗi loài chim đều có tiếng hót đặc trưng riêng của nó, đây cũng là một đặc điểm để phân biệt các giống loài với nhau. Chim còn có thể bắt chước âm thanh xung quanh chúng, vì vậy để luyện cho chim hót hay hơn, có thể cho chúng nghe thêm nhiều thứ tiếng của các chim khác.

nuoi-chiem-de-nghe-tieng-hot-trong-treo
“Thánh ca” chim sơn ca cất tiếng hót trong trẻo

Một số loài chim có tiếng hót hay như chim sơn ca – được gọi là “thánh ca” bởi chúng có một giọng hót trong trẻo; chim họa mi – người ta thường dùng nó để ca ngợi các ca sĩ hát hay là bạn hiểu rồi đó; và còn rất nhiều loại chim khác nữa.

Nuôi chim để chọi

Nuôi chim, huấn luyện chúng hót hay đã khó; vậy nên tập cho chim biết chọi thực sự không phải là chuyện đơn giản. Giải trí bằng việc tổ chức các cuộc chọi chim là một điều không còn quá xa lạ với nhiều người. Chim chiến giỏi chứng tỏ khả năng tìm kiếm và đào tạo rất giỏi từ người chủ.

nuoi-chim-de-choi
Chim Họa Mi máu chiến

Những cuộc chiến chim đôi khi không chỉ đem lại nguồn lợi về kinh tế mà còn mang đến những phút giây thư giãn rất tuyệt vời. Người ta thường nuôi chim Họa mi để chiến.

Nuôi chim để ngắm 

Ngoài tiếng chim hót thì thân hình và bộ lông cũng là một trong các đặc điểm để phân biệt các loại chim. Người ta thường nuôi những chú chim có hình dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Lông chim cũng rất đa dạng sắc màu: có loài chỉ có một màu như chim sáo hay đa màu như chim vẹt…

ngam-nhin-nhung-chu-chim-hot-veo-von
Nhắm nhìn những chú chim hót véo von

Một vài loài chim được người ta nuôi phổ biến như chim họa mi- chúng là giống chim kiếm ăn từ mặt đất, ít bay xa, rất dễ nuôi lại máu chiến nên nó được coi là vua chim cảnh; chim hoàng yến – chúng đẹp rất dễ nuôi có sức sống cao, sinh sản tốt, đặc biệt chúng có rất nhiều màu sắc; chim vàng anh nổi bật với tiếng hót trong trẻo và vui tai.

Nuôi chim mang lại rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho con người, có thể nuôi để được ngắm vẻ đẹp của chúng; nuôi để được tận hưởng âm thanh rừng núi hay để xả stress bằng những cuộc máu chiến giữa các loại chim với nhau. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và sớm sở hữu một chú chim thật xinh đẹp và hót hay.


✅ Tham khảo thông tin khác: < Xem Thêm >

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here