avata-xe-buyt-2-tang-o-tphcm
avata-xe-buyt-2-tang-o-tphcm

Xe buýt 2 tầng – một phương tiện du lịch tham quan mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nó đã có mặt ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội… Tuy tiện lợi là thế, nhưng tại Sài Gòn, mô hình này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi bởi ô nhiễm khói bụi nặng nề.

Xe buýt 2 tầng là phương tiện đi lại trong thành phố, với hơn 60 chỗ ngồi, ở tầng hai được thiết kế mui trần, tiện lợi cho khách du lịch dạo phố. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Sài Gòn qua vài chục phút ngồi trên xe; đó là sự lung linh của ánh đèn về đêm, các địa điểm xinh xắn với giá tiền cực kỳ phải chăng.

xe-buyt-2-tang-luu-thong-tren-duong
Dạo quanh Sài Gòn bằng xe buýt hai tầng

Tuy nhiên, di chuyển bằng phương tiện này cũng có một vài vấn đề đáng lo ngại. Do bầu không khí khá ô nhiễm, điều này gây ảnh hưởng tương đối tới khách du lịch khi sử dụng cách di chuyển này. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến việc chưa thể sử dụng rộng rãi xe buýt 2 tầng ở Sài Gòn khi bầu không khí bị ô nhiễm.

Sài Gòn có bầu không khí ô nhiễm phần lớn do giao thông

Nhắc đến Sài Gòn, ngoài những ưu điểm về nơi này thì vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Thành phố đông dân cư mà diện tích lại không đủ đáp ứng hết. Chắc hẳn, bạn đã từng nghe đến vấn đề tắc đường nơi đây. Người dân phải vất vả và khổ sở mỗi giờ cao điểm. Bạn dễ dàng bắt gặp hàng trăm xe máy, ô tô đứng chờ vài tiếng đồng hồ chỉ để đi qua một đoạn đường ngắn.

o-nhiem-nen-chua-ap-dung-xe-buyt-rong-rai-tai-tphcm-duoc
Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con cái

Với lượng xe cộ lưu thông lớn làm cho khí thải tăng nhiều, nó gây ra ô nhiễm môi trường cũng như gây hại tới sức khỏe của người dân. Xe buýt hai tầng ra đời nhằm giúp cho khách có trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên với thiết kế mui trần như thế này, đôi khi lại gây ra tác dụng ngược. Bởi không có lớp che chắn, hành khách dễ dàng hít phải bụi bẩn có trong không khí, gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới hệ hô hấp.

Giá thuê đắt đỏ – trải nghiệm không được trọn vẹn ?

Nhiều người đưa ra lý do này. Giá thuê giao động trong khoảng một vài trăm, mức giá này đối với người dân bản địa có thể khá đắt đỏ; bởi với xe buýt thông thường, bạn chỉ cần vài chục nghìn là đủ để dạo quanh Sài Gòn rồi. Do vậy, giá tiền này chỉ thích hợp với khách du lịch.

Mặt khác, đối với quý khách hàng “lỡ” thuê đúng lúc cao điểm thì muốn dạo quanh Sài Gòn một cách êm đêm thật sự khá khó khăn. Nhiều khách hàng bày tỏ sự bức xúc khi giá thuê thì đắt đỏ, dịch vụ lại tệ là bởi vì điều đó. Vậy nên, hãy tranh thủ các khoảng thời gian rảnh rỗi giữa ngày để có được trải nghiệm tốt nhất nhé.

Ô nhiễm bụi không phải là chỉ tác động riêng tới vấn đề xe buýt hai tầng này mà còn gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc nữa. Nó làm giảm tầm nhìn của người điều khiển giao thông; gây nên các bệnh về hô hấp; làm giảm mỹ quan của thành phố.


⛔ Xem các bài viết về các lĩnh vực khác: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here