avata-vi-tri-dat-ho-ca-trong-nha
avata-vi-tri-dat-ho-ca-trong-nha

Một căn nhà đẹp và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ thì cần nhiều yếu tố. Nếu đang có ý định bố trí thêm hồ cá trong phòng khách để mang đến sự sang trọng cho căn nhà thì cũng nên chú ý những điểm sao để đảm bảo cho gia đạo.

Đặt hồ cá trong phòng khách làm sao vừa sang trọng vừa phong thuỷ

Như bạn đã biết hồ cá không chỉ giúp cho căn nhà trở nên tươi mát, đẹp mắt hơn mà nó còn được xem như là thiết kế phong thuỷ ảnh hưởng đến tài lộc. Đẹp là yếu tố cần thiết nhưng cũng không thể nào bỏ qua những yếu tố mang hơi hướng “tâm linh” nhất là những người đang làm ăn kinh doanh.

vi-tri-dat-ho-ca-trong-phong-khach
Hồ cá vừa giúp căn phòng trở nên bắt mắt mà còn ảnh hưởng đến gia đạo

Theo ngũ hành thì những người mạng hoả và mạng thổ thì không nên bố trí hồ cá trong phòng khách vì tương khắc. Đặt hồ cá thì nên chú ý đặt ở những hướng Đông, Đông Nam hay hướng Bắc để vừa thẩm mỹ nhưng vẫn thịnh vượng. Đặt ở hướng Đông mang ý nghĩa gia đạo giúp cho gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, không xảy ra nhiều xung đột. Đông Nam lại giúp gia chủ phát triển được tài lộc, tiền tài. Còn hướng Bắc nên lựa chọn hình dáng bể tròn để tối đa sự may mắn của con đường làm ăn, sự nghiệp.

Những điểm cần tránh đặt hồ cá

Ngoài chú ý về hướng đặt hồ cá trong phòng khách thì những nơi sao cũng không nên bố trí hồ cá. Thứ nhất chính là phòng ngủ sẽ dễ sinh ra hiện tượng “âm thịnh dương suy” làm ảnh hưởng đến tâm trạng gia chủ, người luôn mệt mỏi, khó chịu. Ngoài phong thuỷ thì sự hoạt động của hồ cá gây ra tiếng ồn cũng làm tinh thần người nghe chịu nhiều bứt rứt.

nhung-dieu-kien-ky-khi-dat-ho-ca-trong-nha
Sự luân chuyển liên tục của nước làm tâm trạng của gia chủ trở nên không khó chịu

Địa điểm thứ hai hẳn bạn cũng nghĩ đến được đó là phòng bếp của căn nhà. Tuyệt đối không đặt bể cá hướng theo một đường thẳng với bếp nấu nếu không muốn gia đạo bất hoà. Nước kỵ lửa và ngược lại sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, gây gổ trong gia đình hay ảnh hưởng trực tiếp đến người thường xuyên nấu nướng.

ho-ca-co-y-nghia-phong-thuy-the-nao
Nếu bố trí gần phòng bếp thì không đặt đối diện với chỗ nấu nướng. Đặt ở khu vực gần bàn ăn sẽ giúp tăng thêm thẩm mỹ và tâm trạng vui vẻ hơn khi ăn

Tiếp theo chính là dưới chân nơi thờ cúng, theo quan niệm xưa thì “chính thần hạ thuỷ” việc đặt như vậy tác động không tốt đến phong thuỷ. Về mặt tự nhiên thì việc thờ cúng sẽ khiến hồ cá nhanh dơ, làm cá dễ bị chết và đó cũng là một điềm gở cho gia chủ.

Đặt hồ cá sau ghế salon, ghế ngồi cũng là đều không tốt. Nước tượng trưng cho sự luân chuyển, hay thay đổi, không ổn định. Vì thế khi dựa vào cái gì không ổn định thì cuộc sống cũng không thể nào chắc chắn được, nên hạn chế.

nhung-vi-tri-dat-ho-ca-dep-trong-phong-khach
Tuỳ theo diện tích căn nhà để bố trí vị trí hồ cá trong phòng khách. Đặt đúng nơi thì căn nhà luôn được thịnh vượng mà còn mang đến sự sang trọng

Ngoài ra thì màu sắc và kích thước cá cũng cần được lưu tâm khi quyết định bố trí hồ cá ở phòng khách. Những màu sắc thường mang đến may mắn là đỏ, cam, vàng và thu hút điềm xui của gia đình vào hồ cá là màu đen.

dat-ho-ca-trong-phong-khach-lam-tang-them-su-sang-trong
Hồ cá đẹp và đúng phong thuỷ giúp tạo thêm nhiều cảm hứng cho cuộc sống đồng thời tạo ra sự nhẹ nhàng, thư thái như tính chất của nó mang đến

Tuỳ theo mạng của người nuôi để chọn lựa màu sắc, số lượng tương sinh. Trước hết để có thể đảm bảo sự thẩm mỹ, sang trọng lâu dài thì chú ý nhiều đến vấn đề phong thuỷ là chuyện quan trọng. Hy vọng dựa trên những yếu tố trên bạn có thể tìm được vị trí thích hợp đặt hồ cá mang đến may mắn cho gia đình mình.


⚡ Đọc thêm bài viết bổ ích khác: < Xem Ngay >

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here